PC Sơn La: Triển khai hệ thống thu tiền điện và chấm xóa nợ bằng công nghệ mã vạch

Ngày 16/09/2015
Từ ngày 13 - 15/6 Công ty Điện lực Sơn La (PCSL) phối hợp với Công ty cổ phần giải pháp E-Solutions tập huấn nghiệp vụ sử dụng phần mềm in, thu tiền điện qua đầu đọc mã vạch và chấm xóa nợ cho 55 cán bộ công nhân đến từ các đơn vị trực thuộc.
        Đối tượng tham gia tập huấn bao gồm: nhân viên phụ trách CMIS, nhân viên hóa đơn, nhân viên phụ trách công nợ và thu ngân viên tại các Điện lực.

Giảng viên Lê Khắc Tiệp - Công ty Cổ phần giải pháp E-solutions 
đang trao đổi, hướng dẫn thao tác phần mềm.


        Việc triển khai phần mềm in, thu tiền điện qua đầu đọc mã vạch và chấm xóa nợ nhằm đảm bảo hiệu quả trong việc giám sát, điều hành công tác thu tiền điện, chấm xóa nợ tại các đơn vị, đồng thời nâng cao năng suất lao động của cán bộ công nhân. 
        Đồng thời khắc phục được nhược điểm từ việc thu tiền điện trên nhiều địa điểm khác nhau làm tốn rất nhiều thời gian, dẫn tới hiện trạng không kiểm soát được số liệu công nợ chính xác hàng ngày của các bộ phận thu tiền điện. 

 

        Mặt khác việc chấm xóa nợ tiền điện bằng công nghệ mã vạch sẽ tiết kiệm được công sức, thời gian của các nhân viên so với phương pháp thủ công thông thường làm trước đây. Đặc biệt, chương trình đã quản lý chặt chẽ, chính xác số tiền điện thu được và những hóa đơn còn tồn đọng (dư nợ) trong ngày.
Triển khai hệ thống quản lý thu và theo dõi nợ bằng công nghệ mã vạch là một trong các chỉ tiêu nâng cao chất lượng công tác dịch vụ kinh doanh được đề ra tại Đại hội CNVC Công ty Điện lực Sơn La năm 2013. 
Giám đốc PC Sơn La, ông Lê Quang Thái cho biết: PC Sơn La phấn đấu đến tháng 7/2013 sẽ đưa phần mềm nói trên vào vận hành trong hệ thống kinh doanh điện năng của đơn vị. 
Giải pháp này trước đó cũng đã được một số các Công ty triển khai thành công như: Công ty Điện lực Hoàn Kiếm, Công ty TNHHNN MTV Điện lực Hải Phòng, PC Bắc Ninh, PC Lào Cai./.Ngọc Diệp (Phòng CNTT PC Sơn La)

(20/06/2013)

Tin liên quan