GIẢI PHÁP HỘI NGHỊ TRUYỀN HÌNH


        Hội nghị truyền hình (Video Conference) là dịch vụ được triển khai và sử dụng dựa trên các công nghệ mạng truyền thông tiên tiến như IP (Internet Protocol), ATM. Dịch vụ này cung cấp khả năng truyền hình ảnh, âm thanh trực tuyến giữa nhiều điểm trên mạng, giúp tăng cường khả năng tương tác, trao đổi giữa các thành viên trong hội nghị với nhau. Hội nghị truyền hình (Video Conference) có thể được áp dụng vào các công việc:
        -  Hội nghị, giao ban, trao đổi công việc của các đơn vị có vị trí địa lý xa nhau
        -  Trao đổi thông tin, tài liệu của các nhóm làm việc chung
        -  Đào tạo từ xa cho nhóm làm việc ở những chi nhánh khác nhau
        -  Phỏng vấn tuyển dụng chọn nhân tài cho Quý Công ty
        -  Dạy và học trực tuyến từ xa theo mô hình học trên mạng (E-Learning)

        Các công việc và lĩnh vực yêu cầu trao đổi thông tin, hình ảnh, âm thanh thời gian thực khác. Với mỗi lĩnh vực, dịch vụ hội nghị truyền hình luôn là lựa chọn số một khi khoảng cách giữa các điểm liên lạc với nhau là khá xa, không thuận lợi cho việc đi lại để trực tiếp gặp mặt nhau trao đổi công việc.

        Ngày nay, với sự phát triển mạnh mẽ của Công nghệ thông tin và Viễn thông, đã có khá nhiều giải pháp cho hệ thống dịch vụ hội nghị truyền hình. Tuy nhiên với cơ sở hạ tầng mạng tại Việt Nam hiện nay thì các giải pháp phù hợp và khả thi cho dịch vụ hội nghị truyền hình là giải pháp dựa trên công nghệ IP (chuẩn H.323).

        Hệ thống Hội Nghị Truyền Hình (Video Conferencing) ngày nay là một dịch vụ mở rộng trên nền hạ tầng IP (H.323). Mục tiêu của việc triển khai hệ thống này là nhằm triển khai dịch vụ thông dụng và phổ biến hiện nay cho phép các công ty ở trụ sở chính và các công ty thành viên tại chỗ hoăc ở xa có thể trao đối với nhau không chỉ bằng lời nói mà bằng hình ảnh và không chỉ với một vài công ty, chi nhánh mà có thể tham gia nhiều công ty, chi nhánh cùng lúc, từ đó hình thành một mạng thống nhất trên toàn hệ thống mạng.

        Sau khi tham khảo kinh nghiệm xây dựng các hệ thống hội nghị truyền hình đã đưa vào sử dụng cho một số khách hàng, công ty chúng tôi đề xuất sử dụng phương án kỹ thuật xây dựng hệ thống hội nghị truyền hình cho CÔNG TY sau:
        -  Sử dụng công nghệ truyền dẫn theo chuẩn H.323 trên nền IP
        -  Đảm bảo tổ chức hội nghị truyền hình với các điểm thành viên theo các kiểu hội nghị điểm-điểm và điểm-đa điểm
        -  Hệ thống hội nghị truyền hình của Quý Công ty theo mô hình Trung tâm – Vệ tinh.