PV GAS và AES ký thỏa thuận thành lập, vận hành Công ty Kho cảng LNG Sơn Mỹ

Tin tức #khí #LNG #điện (Ngày 07-10-2021)

Ngày 22/9/2021, tại Thành phố New York (Hoa Kỳ) đã diễn ra lễ ký kết và trao “Thoả thuận liên doanh thành lập và vận hành Công ty TNHH Kho cảng LNG Sơn Mỹ” giữa Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) và Tập đoàn AES (Hoa Kỳ)Đây là một trong các hoạt động bên lề hội nghị, nhân dịp Chủ tịch nước Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc tham dự Phiên thảo luận chung cấp cao của Đại hội đồng Liên hợp quốc Khoá 76...

Chi tiết

Đóng điện 3 nhà máy điện gió đầu tiên tại tỉnh Sóc Trăng

Tin tức #Sóc Trăng #điện #năng lượng tái tạo #gió (Ngày 07-10-2021)

Những nhà máy điện gió đầu tiên tại tỉnh Sóc Trăng, bao gồm: Điện gió Lạc Hòa, điện gió Quốc Vinh và điện gió số 7 vừa được Trung tâm Điều độ hệ thống điện miền Nam (A2) và các chủ đầu tư đóng điện thành công.

Nhà máy điện gió Lạc Hòa (Nhà máy điện gió số 5) đặt tại thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng do Công ty CP Năng lượng Tái tạo Vĩnh Châu - TDC là chủ đầu tư, sau khi hoàn thành giai đoạn 1 có công suất 30 MW.

Các hạng mục xây dựng bao gồm 6 trụ tua bin gió; xây dựng đường dây 2 mạch 22 kV gom công suất 3 tua bin về trạm 22/110 kV; trạm biến áp (TBA) 22/110 kV gồm 1 máy biến áp (MBA) 40 MVA sẽ hòa lưới điện 110 kV quốc gia tại trạm 110 kV Vĩnh Châu...

Chi tiết

Bộ Công Thương sẽ xem xét việc chuyển tiếp các dự án điện gió

Tin tức #điện #năng lượng tái tạo #gió (Ngày 07-10-2021)

Thông tin từ Bộ Công Thương cho biết, cơ quan này sẽ xem xét việc chuyển tiếp các dự án điện gió, bao gồm cả những dự án đang triển khai, nhưng chưa kịp đưa vào vận hành công trình/phần công trình trước 1/11/2021.

Theo Bộ Công Thương, trong thời gian qua cơ quan này đã nhận được nhiều văn bản từ các tỉnh và các tổ chức kiến nghị gia hạn thời hạn áp dụng cơ chế giá điện cố định tại Quyết định 39/2018/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ vì do tình hình dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng đến tiến độ đầu tư xây dựng và làm chậm thời điểm vào vận hành của dự án đến sau ngày 31/10/2021 - là thời hạn quy định áp dụng giá điện cố định (8,5 UScent/kWh đối với điện gió trên bờ và 9,8 Uscent/kWh đối với điện gió trên biển).

Chi tiết

Quy hoạch điện VIII hài hòa giữa nguồn điện ‘chạy nền’ và năng lượng tái tạo

Tin tức #điện #năng lượng tái tạo #quy hoạch (Ngày 07-10-2021)

Theo nhìn nhận của chuyên gia Tạp chí Năng lượng Việt Nam: Để phát triển các nguồn năng lượng tái tạo bền vững, Quy hoạch Điện VIII không chỉ quan tâm đến số lượng công suất được đưa vào hệ thống, mà đã có sự hài hòa giữa 2 loại nguồn “chạy nền” và nguồn năng lượng tái tạo “biến động”, nhằm đảm bảo hiệu quả, lợi ích thực sự của các chủ đầu tư.

Sau cuộc họp lần cuối, Hội đồng thẩm định đã thông qua dự thảo Đề án Quy hoạch Điện VIII để trình Thủ tướng Chính phủ (dự kiến trong tuần này). Với 24/24 phiếu thông qua nội dung Đề án, trong đó, 5 phiếu đồng ý thông qua nội dung không chỉnh sửa và 19 phiếu đồng ý thông qua với điều kiện bổ sung chỉnh sửa. Những nội dung cần chỉnh sửa là những nội dung nhỏ.

Chi tiết