Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc biểu dương ngành Điện đã nhanh chóng khắc phục sau bão

Published: 2022-10-20 in #EVN by Håkan Edling

Ngày 19/10, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã kiểm tra công tác khắc phục thiệt hại do bão số 5 và mưa lũ tại TP. Đà Nẵng. Tại buổi làm việc, Chủ tịch nước ghi nhận và biểu dương ngành Điện đã cố gắng, nhanh chóng khắc phục sau bão.

Bão số 5 đã gây mưa lũ lớn ở nhiều tỉnh miền Trung, đặc biệt tại Đà Nẵng, gây thiệt hại rất lớn về người, tài sản, cơ sở hạ tầng của địa phương.

Báo cáo tại buổi làm việc, lãnh đạo TP. Đà Nẵng cho biết, bão số 5 đã gây mưa lớn diện rộng, nhiều nơi lượng mưa cao lịch sử cộng thêm triều cường, dẫn đến ngập lụt nặng. 52/56 xã, phường thuộc 7 quận, huyện và hầu hết các tuyến đường đều bị ngập, nhiều nơi ngập từ 0,5-1 m, thậm chí có nơi ngập đến 2 m. 

Bão, mưa lũ lớn đã khiến 4 người thiệt mạng; ước tính thiệt hại về tài sản khoảng 1.500 tỷ đồng. Hiện nay, TP. Đà Nẵng đang tập trung nguồn lực hỗ trợ người dân khắc phục thiệt hại, ổn định đời sống. 

Báo cáo về ảnh hưởng của các cơn bão vừa qua tới vận hành hệ thống điện và công tác khắc phục sự cố sau bão, ông Trần Đình Nhân – Tổng giám đốc EVN cho biết, bão số 5 gây mưa lớn, ngập lụt trên diện rộng, EVN đã chủ động cắt điện để đảm bảo an toàn. 

Trước đó, bão số 4 (đổ bộ sáng 28/9) gây 29 sự cố lưới điện truyền tải từ cấp điện áp 110kV- 500kV; gây mất điện 1,7 triệu hộ khách hàng, chiếm 42% tổng số khách hàng sử dụng điện của Tổng công ty Điện lực miền Trung. Riêng TP Đà Nẵng mất điện 267.000 hộ, chiếm 61% khách hàng sử dụng điện của thành phố. Hầu hết các trường hợp mất điện là do Điện lực chủ động cắt điện để đảm bảo an toàn điện cho nhân dân.

 

Nhờ chủ động trong công tác phòng chống thiên tai, ngay sau khi bão tan, các đơn vị điện lực trong và ngoài ngành đã khẩn trương tập hợp hơn 2.300 người và 250 phương tiện thi công cơ giới. Do đó, chiều 28/9 đã khôi phục toàn bộ lưới điện truyền tải và các phụ tải quan trọng. Đến hết ngày 30/9, đã khôi phục điện tại các trung tâm thành phố, thị xã, thị trấn. Với các khu vực bị cách ly, ngập nước, giao thông chia cắt, đến sáng ngày 6/10 đã khôi phục toàn bộ.

Cả khu vực miền Trung có 850.000 hộ khách hàng sử dụng điện bị mất điện, tương đương 21% tổng số khách hàng. Tại TP. Đà Nẵng có 207.000 hộ khách hàng sử dụng điện bị mất điện, chiếm 59% trong tổng số khách hàng trên địa bàn.

Đến trưa ngày 18/10, toàn bộ việc khắc phục cho các địa phương miền Trung đã được thực hiện xong. Trong đó, TP Đà Nẵng đã hoàn thành việc khắc phục hệ thống điện sau bão vào lúc 16h00 ngày 17/10.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc biểu dương ngành Điện đã cố gắng, nhanh chóng khắc phục sau bão. Chủ tịch nước biểu dương ngành Điện, cũng như các ngành giáo dục, y tế và các cơ quan liên quan, đã có những đóng góp trực tiếp để hỗ trợ người dân sau bão.

Bình luận

Vui lòng để lại bình luận ...